Trong các nhà bếp công nghiệp, quá trình lựa chọn nhập và bảo quản thực phẩm là quá trình quan trọng nhất, quyết định tới chất lượng, an toàn thực phẩm….Trên thực tế, việc lựa chọn thực phẩm tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là một nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, an toàn,ổn định và kinh nghiệm của người nhập hàng. Việc bảo quản thực phẩm cũng quan trọng không kém, thực phẩm sau khi nhập về cần được phân loại và bảo quản đúng vị trí, điều kiện bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm nhất định. Đối với thực phẩm tươi sống, sau khi nhập về sẽ được phân loại và bảo quản tại các tủ trữ đông công nghiệp, tủ trữ mát công nghiệp hoặc các kho lạnh công nghiệp chuyên dụng.
Các loại rau,củ,quả tươi, bơ, sữa, trứng cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát với các thiết bị làm lạnh. Bàn trữ lạnh 2 cánh mở làm lạnh trực tiếp là một chủng loại thiêt bị làm lạnh; được thiết kế dạng tủ nằm, bên trong có nhiều tầng để thực phẩm, đặc biệt bề mặt bàn lạnh có thể sử dụng làm mặt bàn thao tác, chế biến.Chính vì vậy mà bàn lạnh thường được bố trí tại khu vực sơ chế, chuẩn bị nấu, vừa lưu trữ thực phẩm lạnh, vừa có thể thao tác chế biến một cách thuận lợi trên mặt bàn. Cơ chế làm lạnh trực tiếp thẩm thấu bởi hệ thống block kết hợp giàn lạnh được bố trí quanh thân tủ. Nhiệt độ tủ được cài đặt thông qua bảng điều khiển và hiển thị điện tử, tự động ngắt khi đạt nhiệt độ và hoạt động trở lại khi vượt qua nhiệt độ cài đặt.