Một nhà hàng lẩu nướng không khói sang trọng và thân thiện thì điều kiện đầu tiên cần là có một không gian thông thoáng, vệ sinh và đặc biệt là sạch khói. Chính vì vậy mà hệ thống hút khói luôn được đặc biệt quan tâm, tính toán kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu suất hút cao đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, độ ồn cũng như tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí đầu tư.
Hệ thống hút khói chung cho các nhà hàng lẩu nướng không khói bao gồm:
+ Quạt hút công nghiệp: Thông thường sử dụng loại quạt hút công nghiệp ly tâm động cơ điện 3 Fa ( hoặc 1 Fa) vì loại quạt này cho hiệu suất hút và lưu lượng cao, cột áp lớn cho phép sử dụng phù hợp với các điều kiện đường ống hút và đẩy dài,có nhiều đoạn gấp khúc.Một ưu điểm khác của quạt hút ly tâm đó là động cơ được thiết kế nằm ngoài không gian bầu quạt,chính vì vậy mà tránh được lượng mỡ cũng như bụi bẩn vương bám trong quá trình hút,giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ.
+ Hệ thống đường ống hút: là chi tiết kết nối giữa cổ hút của bếp nướng với đầu hút của quạt hút công nghiệp và đường dẫn thoát khói , có chức năng gom và dẫn toàn bộ lượng khói phát sinh trong quá trình nướng thông qua quạt hút khói công nghiệp xả ra vị trí chỉ định theo thiết kế.Hệ thống đường ống thông thường được lựa chọn làm bằng vật liệu tole tráng kẽm, vừa có độ bền cao, thẩm mỹ, đồng thời tối ưu nhất về chi phí, các chi tiết của hệ thống đường ống gồm: đường ống, cút góc,chếch, côn thu…
+ Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển hay còn gọi là tủ điện điều khiển bao gồm hộp tủ cánh mở có nút bấm điều khiển, aptomat,khởi động từ, rơle nhiệt chống mất pha bảo vệ động cơ, dây cáp điện điều khiển. Tủ có chức năng điều khiển hoạt động của động cơ quạt hút công nghiệp, đồng thời bảo vệ động cơ trong trường hợp mất pha điện, chập cháy…
+ Hộp tiêu âm: Là chi tiết kỹ thuật đặc thù, được gắn nối tiếp với hệ thống đượng ống hút,ngay trước vị trí đầu vào của quạt hút công nghiệp, có tác dụng giảm âm, triệt tiêu phần lớn độ ồn phát sinh từ quạt hút ,tránh độ ồn theo hệ thống đường ống ảnh hưởng tới vị trí bàn nướng.
Hệ thống hút khói dương,ngoài các chi tiết chung nói trên thì còn có một bộ chụp hút hình trụ tròn một đầu được đấu nối tiếp với hệ thống đường ống hút, đầu còn lại là một cổ hút di động,có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt khoảng cách tương đối so với mặt bếp nướng, trên thân chụp phía cổ hút được tích hợp van điều chỉnh lưu lượng gió.
Với hệ thống hút âm,ngoài các chi tiết chung của hệ thống hút khói trung tâm thì còn có các chi tiết khác như: Van tiêt lưu,dạng van tay xoay, khống chế và điều chỉnh lưu lượng gió phù hợp cho từng vị trí bếp nướng.Ống nhôm mềm xếp lớp chịu nhiệt kết nối giữa cổ hút của bếp lẩu nướng hút âm với van tiết lưu.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ THIÊN PHÚ
Trụ sở: Số 54/15A đường Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu kho tổng, số 63 đường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội
ĐT: 04.62 92 69 85 – Mobile: 0973 167 932
Email: thienphu7968@gmail.com / truongnambg@gmail.com