Hiện nay, các mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói đang trở thành một trào lưu thu hút thực khách. Ngay từ khi khai trương,các nhà hàng lẩu nướng đã là một điểm đến thù vị, công suất phục vụ thường đạt tối đa, thậm chí nhiều thời gian còn trong tình trạng quá tải nhất là vào mùa đông, những ngày nghỉ lễ, dịp tổng kết cuối năm cũng như khai xuân đầu năm….Chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng và đưa vào hoạt động các nhà hàng mô hình này ngày một tăng cao.Một yếu tố quan trọng, tiên quyết cho sự hoạt động ổn định,hiệu quả và thành công của nhà hàng lẩu nướng là hệ thống hút khói, một hệ thống hút khói đảm bảo sẽ đem đến một không gian nhà hàng sạch sẽ, thông thoáng,thân thiện, sang trọng và chuyên nghiệp.
Các nhà hàng lẩu nướng với hệ thống hút khói dương thường đem đến một cảm giác mới mẻ, hiện đại và đầy thích thú cho thực khách.Trong quá trình ăn ngoài việc tự mình thao tác nướng, khách hàng còn được tự mình điều chỉnh hệ thống hút, thay đổi khoảng cách cũng như lưu lượng hút theo ý muốn
Chụp hút dương cho bếp lẩu nướng rất đa dạng về chủng loại,nhưng nhà cung cấp thường phân làm hai chủng loại chính đó là chủng loại chụp ống cứng và chụp ống mềm. Về cơ bản thì cả hai loại nói trên đều có công năng giống nhau, đều có thể điều chỉnh khoảng cách và lưu lượng một cách linh hoạt, điểm khác nhau chính nằm ở phần thân chụp, đối với chụp ống cứng thì toàn bộ phần thân hình trụ được thiết kế dạng ống cứng, điều chỉnh khoảng cách nhờ thao tác kéo ra vào thay đổi vị trí tương đối giữa hai phần thân ống, trong khi đó chụp ống mềm thì phần trên của chụp được thiết kế dạng ống mềm tròn, xếp lớp, điều chỉnh khoảng cách bằng thao tác kéo lên xuống làm thay đổi khoảng cách tương đối giữa các vòng gân của lớp xếp ống mềm. Trên thực tế thì dạng chụp ống cứng thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn vì đem đến cảm giác chắc chắn và sang trọng.
Phần cuối của thân chụp được kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống hút khói.Vật liệu sản xuất đường ống hút khói thường được làm bằng tole tráng kẽm vì dễ dàng thi công và giá thành hợp lý,tiết kệm đầu tư, độ bền và thẩm mỹ cao. Đặc thù của hệ thống hút khói dương là đường ống hút khói được bố trí phía trên bếp, có kết cấu dạng ống tròn hoặc chữ nhật, thường được treo sát với mặt trần nhà hàng.Tùy vào yêu cầu về tương quan với tổng không gian và phần trang trí nội thất mà có thể lựa chọn làm trần che hệ thống đường ống hoặc đơn gian hơn là phối màu và sơn trực tiếp lên đường ống hút. Thông thường phần trần và đường ống sẽ được sơn đồng bộ một màu đen bóng, vừa sạch sẽ vừa đem đến cảm giác sâu thoáng cho nhà hàng.
Quạt hút gió ly tâm với động cơ 1 pha hoặc 3 pha là thiết bị được kết nối cuối cùng và nối tiếp với hệ thống đường ống, có chức năng hút khói phát sinh tại các bếp trong quá trình nướng thông qua đường ống gió và xả ra vị chí theo chỉ định, hút khói, khử mùi cho nhà hàng tại từng vị trí.
Việc thi công hệ thống hút dương cho bếp lẩu nướng không khói thường cũng được thi công độc lập và tập trung hơn, do ít phụ thuộc vào quá trình xây dựng cơ bản cũng như thi công nội thất của phần nền nhà hàng.
Để tạo thêm điểm nhấn, nhà đầu tư có thể lựa chọn loại chụp hút dương có kết hợp thêm đèn chiếu sáng, cung cấp ánh sáng chiếu trực tiếp lên thực phẩm nướng, làm cho món nướng thêm hấp dẫn.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ THIÊN PHÚ
Trụ sở: Số 54/15A đường Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu kho tổng, số 63 đường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội
ĐT: 04.62 92 69 85 – Mobile: 0973 167 932
Email: thienphu7968@gmail.com / truongnambg@gmail.com